Những thói quen gây hại cho răng cần lưu ý

Men răng là thành phần cứng nhất trên cơ thể chúng ta nhưng cấu trúc của nó là rất mỏng manh, điều này là do men răng không có tế bào sống nên cơ thể chúng ta không thể phục hồi nó khi đã bị nứt hoặc hủy hoại.

Thói quen gây hại cho răng bạn cần lưu ý

Kết quả hình ảnh cho thói quen gây hại cho răng

Chải răng và dùng chỉ nha khoa chưa phải là đủ để bảo vệ răng tránh khỏi tình trạng sâu và rạn nứt. Đôi khi những thói quen hàng ngày vô tính gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Bạn hãy loại bỏ rắc rối cho răng bằng những thói quen sau:

– Cắn móng tay: Bạn đã bao giờ cắn móng tay chưa, khi đọc bài viết này bạn có cắn móng tay không? Đây là thói quen khó bỏ nhưng nếu bạn gặm móng tay của mình bạn sẽ khuếch tán vi khuẩn từ bàn tay tới miệng và khiến men răng bị mẻ và mòn dần. Vì vậy nếu bạn đang cảm thấy muốn cắn móng tay thì hãy nghĩ tới sức khỏe răng miệng mà từ bỏ dần đi nhé.

– Dùng miệng mở nắp chai: Về bản chất thì hàm răng là 1 công cụ – nhưng nó chỉ dùng để nhai thức ăn. Khi bạn dùng răng để mở chai, bạn đã tăng khả năng gây nứt răng. Chúng ta đều biết nó nhanh hơn nhưng tốt nhất bạn hãy đầu tư một cái đồ mở nắp chai, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí điều trị răng đó.

Kết quả hình ảnh cho thói quen gây hại cho răng

– Nhai đá:  Bạn có biết khi bạn dùng sức nhai một viên đá, khi bạn đang cảm thấy mát dịu bên trong má thì sự co lại đột do nhiệt độ giảm có thể khiến răng của bạn bị rạn nứt không? Vì vậy thay vì nhai đá hãy dùng vỉ kẹo cao su xylitol không đường nhé. nó sẽ giúp đẩy lùi các acids gây hại cho men răng.

– Gặm bút và bút chì: Thói quen này không chỉ gây hại cho răng mà còn không tốt cho các văn phòng phẩm xinh đẹp của bạn. Hầu hết mọi người đều có thói quen này khi cố gắng tập trung vào một việc gì đó. Răng không bị tổn thương ngay lập tức, nhưng về lâu về dài sẽ làm răng bị nứt và sâu răng.

– Sử dụng tăm xỉa răng không đúng cách: Tăm có thể trở thành thứ vũ khí nguy hiểm cho răng nếu bạn sử dụng nó không đúng cách. Nhiều người thường dùng tăm xỉa răng sai nhiều hơn là dùng đúng, hậu quả gây phá hủy nướu răng. Vì vậy nếu thức ăn bị kẹt ở kẽ răng bạn hãy dùng chỉ nha khoa nhé.  

Bạn hãy lưu tâm một chút trong sinh hoạt hàng ngày của mình để giảm dần những thói quen xấu và giữ cho hàm lượng luôn khỏe mạnh nhé. Hi vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. 

 

Leave a Reply