Những vẫn đế thường gặp về răng miệng mà người lớn nên chú ý


1. Dù bạn có thường xuyên chải răng và sử dụng chỉ nha khoa thì bạn vẫn có thể bị các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên đừng lo lắng vì những vấn đề đó hoàn toàn có thể nhờ nha sĩ xử lý triệt để.

2. Giai đoạn đầu tiên của các bệnh về nướu là bệnh viêm nướu. Nếu như khắc phục kịp thời thì bệnh này vẫn có thể dứt hoàn toàn được. Một vài triệu chứng về nướu có thể kể đế như nướu bị sưng, mỏng và đỏ khiến cho dễ bị chảy máu khi đánh răng. Nếu như bạn gặp một vấn đề nào trong số đó, thì hãy đến gặp nha sĩ ngay nhé, để khắc phục kịp thời trước khi bệnh nặng hơn. Nếu không, nó có thể phát triển nặng và răng của bạn sẽ biến mất không biết chừng đó.

3. Nếu như mô nướu của bạn có vấn đề, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn bọ cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có các mối liên quan giữa căn bệnh về viêm nha chu đến các bệnh khác như bệnh tim, tiểu đường, sinh non… Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe cho toàn cơ thể, bạn nên chải răng mỗi ngày 2 lần và dùng chỉ nha khoa thường xuyên cũng như đến thăm khám nha sĩ, làm sạch răng 6 tháng một lần.

4. Khi con người càng nhiều tuổi hơn thì các lỗ sâu răng tái phát và sâu trên bề mặt chân răng sẽ càng phổ biến hơn. Vì thế nên bạn cần thường xuyên chải răng bằng kem đánh răng có chưa fluor và dùng chỉ nha khoa, thăm khám thường xuyên.

5. Khi càng nhiều tuổi, các vấn đề về nhạy cảm ngà sẽ càng tăng lên nhiều hơn. Phần nướu của bạn cũng bị tụt xuống một cách tự nhiên và phần răng không có men răng bảo vệ sẽ bị lộ ra. Đây cũng là vị trí dễ bị ê buốt khi tiếp xúc với đồ ăn hoặc nước uống nóng lạnh. Nếu như bạn gặp vấn đề bị ê buốt, hãy dùng kem đánh răng giảm nhạy cảm ngà. Nếu như vẫn không khỏi bị ê buốt thì nên tìm đến nha sĩ vì có thể đó là biểu hiện của các vấn đề nghiêm trọng hơn như là nứt vỡ răng hoặc sâu răng.

6. Mão răng có thể dùng để củng cố những chiếc răng đã bị hủy hoại. Mão răng có thể được bọc hoàn toàn lấy chiếc răng hoặc chỉ một phía ở khu vực răng bị nứt vỡ. Ngoài ra, mão răng cũng có thể giúp cải thiện được hình dạng, màu sắc răng và làm cho răng trở nên ngay ngắn hơn. Còn Implant và cầu răng thì được dùng để thay thế các răng bị mất. Hãy tham khảo bác sĩ trị liệu để biết implant có phù hợp với răng của bạn hay không trước khi quyết định dùng thử nhé.

Leave a Reply