OneStar Hướng dẫn cách làm tóc xoăn tại nhà đúng cách

Để làm tóc xoăn chị em thường nghĩ mình chắc chắn phải đến 1 salon tóc để thực hiện. Nhưng ít ai biết được việc này cũng có thể làm được tại nhà để tích kiệm khá nhiều chi phí nhưng việc tự làm tóc xoăn ở nhà chỉ tạm thời được 2 – 3 ngày là tóc lại trở về bình thường. Như vậy cũng đã quá tốt rồi đúng không? Hôm nay thì học viện tóc OneStar sẽ hướng dẫn các bạn nữ cách làm tóc xoăn tại nhà đúng cách.

1. Làm tóc xoăn sử dụng máy sây và kẹp tóc

Đầu tiên các bạn gội đầu sau đó sử dụng khăn lau thấm nước cho tóc khô đi rồi sử dụng lược chia đôi phần tóc ở phía dưới. Lưu ý bạn đặt nhiệt độ máy sấy ở mức vừa phải và dùng lược tròn cuộn tóc ra ngoài và sấy khô lần lượt 2,3 lần như hình bên dưới.

Lưu ý cần buộc phần tóc bên dưới xuống và chia thành 3 phần theo chiều dọc, sấy khô tương tự như trên với phần tóc ở phía bên phải và bên trái.

Tiếp tục bạn có thể sấy phần tóc ở giữa và sử dụng tay đưa qua tóc theo đường zig zag và kéo tóc ra phía trước để mái tóc có độ phồng.

Bạn có thể chuẩn bị 1 lọ dầu dưỡng tóc để bôi lên trên phần tóc đã được sấy khô giúp bảo vễ tóc.

> Giới thiệu các bạn gái trường dạy cắt tóc cam kết đầu ra lương >5tr tại HN

2. Phương pháp làm mái tóc xoăn với lô

Có lẽ phương pháp này được nhiều chị em sử dụng nhất vì nó không cần quá cầu kỳ mà chỉ cần uốn xong sau đó có thể làm một vài việc gì đó sau đó gỡ ra là đã có mái tóc xoăn rồi.

Nhưng cuốn lô như thế nào mới đúng cách? thì ít chị em làm được điều này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách làm tóc xoăn bằng lô uốn đúng cách như sau:

Đầu tiên chị em chia đều mái tóc thành các phần nhỏ ở 2 bên, đỉnh đầu, phía sau và mái tóc. như vậy là có 5 khu vực cần uốn tóc.

Chị em dùng lô xoắn từng cụm tóc và sử dụng chun buộc vào cố định lại. Chị em lưu ý nếu muốn xoăn nhiều tóc thì chị em sử dụng ít tóc để cuốn còn muốn tóc xoăn ít thì dùng nhiều tóc dể cuốn vào 1 chiếc lô.

Khi các phần tóc đã được chia thành lô cuộn lại rồi chị em sử dụng nước xịt dưỡng tóc vào các lọn nhỏ để cho tóc uốn mượt hơn, dễ xoăn hơn.

Tiếp theo sử dụng máy sấy tóc sây tất cả các lô trong vòng 10 phút và có thể tháo lô ra khỏi đấu là các chị em đa có được kiểu tóc xoăn như ý rồi.

Nếu chị em đã làm tóc xoăn mà muốn chăm sóc tóc được xoăn lâu hơn không phải mỗi ngày lại phải sử dụng lô làm xoăn lại 1 lần cho đẹp thì nên áp dụng cách chăm sóc tóc xoăn sau đây:

+ Sử dụng dầu gội đầu dành riêng cho tóc xoăn

+ Chải tóc xoăn đúng cách bằng việc sử dụng lược răng thưa hoặc sử dụng lược tròn để không làm hỏng nếp tóc.

+ Cung cấp độ ẩm cho tóc bằng các dung dịch dưỡng ẩm tóc khi đi ra ngoài hoặc ở nhà

+ Sử dụng keo giữ nếp tóc hằng ngày hoặc 2 -3 ngày 1 lần.

Tìm hiểu thêm:

Leave a Reply