Răng bị thưa phải làm sao để sát khít lại với nhau

Răng thưa là tình trạng các răng có khoảng cách xa nhau trên cung hàm, ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm răng, ăn nhai khó khăn gây ra không ít phiền toái cho bệnh nhân. Vậy răng thưa phải làm sao, cách khắc phục nào hiệu quả?

Vậy răng bị thưa phải làm sao để sát khít lại với nhau?

Răng thưa dù ở mức độ nặng hay nhẹ cũng được coi là một dạng sai lệch khớp cắn trong nha khoa. Do đó, để chữa răng thưa cần phải áp dụng tới các biện pháp từ chuyên khoa.

Răng thưa phải làm sao cần dựa vào nguyên nhân răng thưa cụ thể

Răng thưa phải làm sao cần dựa vào nguyên nhân răng thưa cụ thể

Xem thêm: Vẩu răng cửa

* Hàn trám răng

Hàn răng là phương pháp sử dụng vật liệu trám răng bù đắp và tái tạo hình thể răng đồng đều, hết thưa răng, các răng phân bố hài hòa trên cung hàm. Vật liệu sử dụng để trám răng phổ biến hiện nay là Composite bởi có độ trắng trong tương tự như răng thật nên khi phục hồi cho nhóm răng cửa trước cũng không làm mất thẩm mỹ, khó lộ diện.

Trám răng thưa diễn ra nhanh chóng, không đau nhức, răng giữ được độ bền khoảng 3 – 5 năm.

* Bọc răng sứ

Nếu bạn băn khoăn răng bị thưa phải làm sao thì bọc răng sứ là câu trả lời không thể tốt hơn. Do răng đã có sẵn khoảng cách nên khi bọc răng sứ không nhất thiết phải mài đi lớp men răng bên ngoài nhiều. Bác sỹ sẽ chụp bọc bên ngoài thân răng sinh lý những vỏ chụp sứ được chế tác từ phôi sứ, cải thiện thẩm mỹ hàm răng và ăn nhai tốt.

Nếu sử dụng loại răng sứ cao cấp, tuổi thọ của răng có thể lên tới 7 – 10 năm không thay đổi tính chất.

* Niềng răng thưa

Đây là phương pháp duy nhất khắc phục tình trạng răng thưa không làm mất đi mô răng, bảo tồn 100% răng thật, chỉ dịch chuyển vị trí răng về vị trí mới theo kế hoạch tính toán ban đầu. Áp dụng niềng răng bạn sẽ không phải băn khoăn răng bị thưa phải làm sao, sau khi quá trình niềng răng kết thúc, răng của bạn sẽ hết thưa, các răng được nắn chỉnh có thế, phương và chiều chuẩn chỉnh.

Xem thêm: Niềng răng mặt trong

Niềng răng là phương pháp hiệu quả khắc phục tình trạng răng thưa

Niềng răng là phương pháp hiệu quả khắc phục tình trạng răng thưa

Với 3 cách khắc phục tình trạng răng thưa trên đây bạn sẽ không phải băn khoăn làm sao để răng sát khít lại với nhau. Tuy nhiên, để biết tình trạng răng miệng của mình nên áp dụng phương pháp nào, tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian gặp bác sỹ để được thăm khám cụ thể trước.

Leave a Reply