Răng hô có phải là do duy truyền từ ba, me, ông, bà

Theo kết quả nguyên cứu đến từ bộ khoa học thì tỷ lệ người bị hô sẽ duy truyền qua đời con cháu mình lên đến 70%. Thực tế khảo sát thì những trẻ em có hiện tượng hô đều có ba, me, hoặc ông bà đã từng bị tình trạng tương tự. Từ đây ta có thể kết lại một điều rằng, răng hô do duy truyền là vô cùng chính xác, nó xảy ra trong 1 thế hệ của gia đình bạn.

Thay vì chúng ta lo lắng về vấn đề này thì hãy tìm cách để cai thiện tình trạng răng hô duy truyền theo một hướng tích cực và còn sớm còn tốt. Hiện có rất nhiều các biện pháp hiệu quả nhằm can thiệp vào vấn đề này, chính vì thế mọi người gặp tình trạng này nên yên tâm nhé.

Nguyên nhân dẫn đến hô duy truyền

Vì răng bị hô do yếu tố duy truyền nên cấu trúc hàm đã được hình thành từ rất sớm, ngay trong thai nhi của mẹ. Mọi giải pháp can thiệp dường như là không thể, mọi người chỉ có thể theo giỏi sự phát triển và đợi sau khi bé lớn lên để nhờ sự can thiệp của khoa học vào việc điều trị răng bị hô một cách triệt để.

Tuy vậy không phải 100% người đều bị duy truyền từ bố mẹ, có khoản 30% còn lại các bé không bị hiện tượng này do ba mẹ, ông bà chỉ bị hô do sự phát triển khác thường của răng và xương hàm mà thôi.

Phương pháp điều trị răng hô hiệu quả nhất 2018

– Niềng răng cố định( Niềng răng mang mắc cài)

Đây là kỹ thuật cơ bản nhất trong điều trị răng bị hô, bằng cách gắn các mắc cài lên răng cố định và nhờ vào các dụng cụ hổ trợ như: dây thun, móc, lò xo… nhằm tạo ra lực kéo trên răng để kéo chúng về vị trí trên ban đầu.  

– Niềng răng tháp lắp( Niềng răng không mắc cài)

Đây là phương pháp cũng rất được lòng khách hàng vì chúng vừa hiệu quả nhưng lại rất thẩm mỹ, chúng ta có thể dễ dàng tháo và lắp lại ngay tại nhà. Xong để có được kết quả tốt thì bạn nên theo đúng cách và liệu trình điều trị mà bác sĩ đặt ra.

Theo khuyến cáo của giới chuyên môn thì đổ tuổi chỉnh nha niềng răng phù hợp và hiệu quả nhất là từ 10 đến 14 tuổi, lúc này cấu trúc của răng và hàm đang phát triển, nhằm đêm đến liệu trình điều trị đơn giản và tốt nhất.

Hiện nay khoa học đã phát triển vượt bậc, việc điều trị răng hô sao cho thẩm mỹ và đạt hiểu quả như mong đợi đã dần trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn hãy chọn cho mình một  phương pháp niền răng phù hợp để có lại nụ cười như ý mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ, chỉ cần 18 đến 24 tháng làm theo đúng quy trình bs là mọi chuyển sẽ chẵn còn là nỗi lo nữa. Chúc các bạn mau khoẻ.

 

Leave a Reply