Răng móm và cách điều trị răng món hiệu quả

Răng móm tức là răng hàm dưới nhô ra nhiều hơn so với hàm trên đôi khi có duyên nhưng trường hợp này chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ. Còn móm hay còn được gọi là vẩu hàm dưới thường khiến bạn mất tự tin.

Tại sao lại bị móm?

Răng móm có nhiều nguyên nhân, có thể là do di truyền, các tật xấu như: chống cằm, mút môi trên khiến cho xương hàm dưới ra trước… Về mặt điều trị, các bạn có thể xếp răng móm thành hai nhóm: móm do xương hàm, móm do răng,.

Để điều trị trường hợp món do răng, nha sĩ thường sử dụng phương pháp chỉnh nha đơn thuần bằng niềng răng. Còn nếu móm do xương có thể chỉnh nha đơn thuần để có thể cải thiện đến mức có thể chấp nhận được, hoặc là điều trị triệt để bằng phẫu thuật.

Để điều trị thì trước hết các bạn cần phải xác định dạng móm của mình. Nếu như bjan bị móm do xương hàm thì các bác sỹ sẽ điều trị bằng phương pháp phẫu thuật hàm. Họ sẽ tiến hành phẫu thuật để đưa phần xương ở hàm dưới lui vào hoặc là đẩy phần xương ở hàm trên ra, tùy thuộc vào từng trường hợp để có thể tạo hình lại cho các vị trí của hai hàm cho chuẩn hơn.

Thông thường thì một ca phẫu thuật món hàn sẽ được tiến hành trong tầm khoảng từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ là hoàn thành. Quá trình phẫu thuật hàm mặt khá là phức tạp, vì thế mà các bạn nên lựa chọn địa chỉ điều trị uy tín với độ ngũ các y bác sỹ giỏi để cho việc điều trị móm răng diễn ra một cách an toàn và hiệu quả cao

Trong trường hợp nguyên nhân của món răng là do răng thì các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng. Với phương pháp này, các bạn sẽ được sử dụng các loại công nghệ niềng răng khác nhau như mác cài 3D Speed để điều trị chỉnh lại khớp cắn được diễn ra một các hiệu quả, hàm răng của các bạn sẽ đều đặn và đẹp hơn.

Đối với công nghệ nắn chỉnh răng 3D speed được chính các bác sỹ của bệnh viện răng hàm mặt uy tín Forsyth ở Hoa Kỳ sáng chế thành công. CÔng nghệ này có 4 ưu điểm:

– Hiệu quả chỉnh nha được chắc chắn theo đúng lộ trình dự liệu của y bác sỹ trong phác đồ điều trị, đảm bảo ko xảy ra sai khác hoặc các tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài.

– Công nghệ này khiến răng di chuyển về vị trí thẩm mỹ, đều và thẳng tắp, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ và hài hòa khuôn miệng nhất.

– Xương và cả răng đều được điều trị và thích ứng tốt trong cả quá trình điều trị và đảm bảo sự ổn định sau khi kết thúc quá trình điều trị.

– Thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn đến tối đa.

Leave a Reply