Răng sứ titan có tốt không – So sánh với các loại răng sứ khác?

Bọc răng titan có những loại nào? Mẫu răng sứ kim loại titan nào tốt nhất hiện nay? Ưu và khuyết thiếu của Chụp răng sứ thẩm mỹ so với những loại răng sứ khác biệt nổi trội ở điểm gì?

Phục hình thẩm mỹ răng sứ kim loại titan là một trong rất nhiều giải biện pháp mới được dùng để khôi phục lại bóng dáng răng mắc mất chất nhằm giúp đỡ cho cho răng tính năng thực hiện công việc ăn nhai và cấp độ thẩm mỹ, có không ít loại răng sứ phục dường như răng sứ không kim loại cercon zirconia, dán răng sứ veneer và răng sứ Titanium .

Song,đối đối với phục hình răng titan là dược liệu răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim vững chắc chứa đựng đến 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 phía ngoài. Phần lõi răng được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan hỗ trợ cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, số một là với phuc hình cầu răng dài. Răng titan được nhiều bệnh nhân ưa chuộng vì các ưu điểm vốn có của nó.

Răng sứ titan có tốt không - So sánh với các loại răng sứ khác?

Răng sứ kim loại titan có tốt không?

Những ưu điểm của răng sứ Titanium :

– Răng titan giữ độ chịu lực cao.

– Hành động lên răng sứ titan không quá chừng chướng ngại, dễ dàng,thao tác không nên liệu pháp liệu pháp máy móc phức tạp.

– Không phải mài đi không ít mô răng.

– Phù hợp với các người bệnh tiền sử kích ứng đối với kim loại và thích ứng cho răng đối với buồng tủy lớn.

– Mức chi phí hợp lý so đối với răng toàn sứ không quá cao

Song răng sứ kim loại titan cũng mang các khiếm khuyết riêng của nó như hạn áp dụng, hoặc các tính về thẩm mỹ bề ngoài:

– Thời điểm sử dùng : thời điểm sử dùng trung bình của răng sứ titan với khung sườn đúc bằng phương pháp quay li tâm là 15 năm. Trong đó khoảng thời gian bảo hành là 05 năm với các tình huống sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha răng, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai và không bảo hành trong các trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ bởi vì tai nạn mắc động…. Đồng thời sắc màu thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ hoặc giai đoạn bóng của răng kim loại titan không với răng toàn sứ.

So sánh răng sứ kim loại titan với những loại răng sứ không giống trên thị trường

Răng sứ kim loại thường hay

Răng sứ kim loại thường hay là loại răng sứ có sườn phía bên trong bằng kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hoặc tụt – Cr) và bên ngoài là vật liệu sứ bao phủ. Loại răng này có nguy cơ chịu lực cắn khá cao, màu lớp sứ bên ngoài cũng tương đương răng thật. Tuy vậy, sau một thời gian áp dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa vì các tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần thực hiện đen cổ răng, gây nên mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Giá của răng sứ kim loại khá rẻ, phù hợp với những người có thu nhập thấp.

Giá các loại răng sứ kim loại thường hay từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê căn bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium giúp cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, cứng chắc hơn, số 1 là nếu như cầu răng dài. Tương tự như răng sứ kim loại, răng titan cũng gây kích ứng và dẫn đến đen cổ răng sau một khoảng thời gian sử dụng. Răng titan có sắc màu hơi đục so đối với răng thật.

Giá răng sứ titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

Răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim với lớp sườn phía bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hoặc palladium. Loại răng sứ này xử lý được phần lớn những khuyết thiếu của răng sứ kim loại: không hề đen cổ răng, không gây dị ứng, thời điểm sử dụng lâu dài…

Tầm giá của loại răng này tương đối cao: 6.000.000 VND/ răng.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc tuyệt đối bằng sứ. Bên ngoài hành động khắc phục tuyệt đối những khuyết điểm của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có không ít ưu điểm nổi trội khác:

– Không mắc cản quang đen nền khi chiếu đèn hay dưới tia tử ngoại mặt trời: răng sứ kim loại Dù cho có sử dùng vật liệu tốt cũng vẫn bị ám đen khi mắc chiếu đèn vào. Sẽ vô cùng xấu hổ nếu bạn bước vào quán bar, quán cafe hoặc phải lao động dưới ánh đèn sân khấu. Răng toàn sứ khi bị ánh đèn chiếu vào không gây mắc ám đen, y hệt như răng thật.

– Độ thẩm mỹ cao: vì chất liệu tuyệt đối với sứ, răng toàn sứ có màu giống như răng thật. Không chỉ có thế, loại răng này cũng không hề đen cổ răng Trong lúc dùng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, cần bề mặt cầu răng thật phải mài cũng ít hơn nhiều (từ 1mm tới 1.9 mm). Bởi vậy, làm răng toàn sứ không ảnh hưởng đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp răng sống chết lâu hơn.

Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm tới vĩnh viễn).

Răng sứ titan có tốt không - So sánh với các loại răng sứ khác? 1

Bảng chi phí tìm tòi những đội ngũ răng sứ khác:

– Giá răng sứ Titanium: 1,600,000 VNĐ

– Mão răng sứ titan + mạ lòng mão vàng 9999: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ E.max Press: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ Empress CAD, E.max CAD: 3.000.000 VNĐ

– Mão Quý kim, sứ Quý kim: 6,000,000 VNĐ

– laminate Sứ CAD/CAM: 3,500,000 VNĐ

– Mão Toàn sứ Venus: 3,200,000VNĐ

– Mão toàn sứ Zir coniaEmpress CAD, E.max sợi thủy tinh CAD-IVOCLAR VIVADENT Thụy Sỹ: 5,500,000VNĐ

– Mão răng sứ cercon Zir – Đức: 4.500,000VNĐ

Leave a Reply