Series tìm hiểu kỹ thuật đánh bóng bàn điêu luyện – Phần 4

Cùng thể thao Đông Á tìm hiểu các kỹ thuật đánh bóng bàn đã được các cao thủ bóng bàn chia sẻ sau các giải đấu, cuộc chơi nhé! Chắc chắn chúng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều “võ nghệ” để áp dụng trong trận bóng của mình.

Phần 4…

Xoay bàn chân và né người đánh bóng

Trong khi đánh bóng nhiều cầu thủ không biết cách xoay đủ bàn chân sau của họ để tránh các cú đánh bóng và không kịp đỡ tay cầm vợt. Sai lầm là họ kết thúc với chân sau thẳng ngay sau chân trước của mình (so với bàn) hoặc thậm chí không đưa ra xa phía ngoài. Với tư thế đó, ngoài việc khiến khó đánh bóng chéo bàn, nó còn làm trọng tâm của bạn sẽ di chuyển theo một hướng sai, kéo bạn ra khỏi vị trí và làm chậm việc hồi vị để thực hiện cú đánh tiếp theo. Mua bàn bóng bàn như thế nào đúng cách

Vì thế khi cần xoay người, hãy xoay hết cỡ bàn chân sau sao cho chân sau nằm ở phía ngoài của chân trước. Tư thế đó tạo cho bạn một trụ thoải mái và vững khi đánh bóng đến tất cả các điểm trên bàn bóng và tấn công tốt nhất trong thi đấu bóng bàn. Nên mua vợt bóng bàn loại nào bây giờ?

Chơi bóng gần bàn

Chơi bóng gần bàn là một lợi thế mà bất cứ người chơi mua bàn bóng bàn nào cũng nên luyện tập để sở hữu. Dù bạn gặp khó khăn thì hãy cố gắng khắc phục để có được kỹ thuật này.

Trong luyện tập, hãy đặt một hàng rào chắn phía sau bạn để chắc chắn rằng bạn ở một khoảng cách một cánh tay tới bàn. Thậm chí bạn có thể phóng đại điều này lên, và thực sự “cột chặt” mình tại bàn sao và giúp cho bạn hiều được cách đánh bóng gần bàn. Sẽ được tưởng thưởng sau một thời gian dài.

Còn tiếp…

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/cot-vot-bong-ban-butterfly-sardius

 

Leave a Reply