Sôi động thị trường bất động sản quận 9 đầu năm

Thị trường bất động sản quận 9, đặc biệt là phân khúc biệt thự, nhà phố về thời điểm đầu năm càng sôi động. Nhu cầu nhà ở và đầu tư tăng cao, trong khi nguồn cung hạn chế, dẫn đến thanh khoản thị trường và giá cả tăng lên đáng kể.

“BĐS Khu Đông đầu năm nóng dần”

Đó là nhận định của các chuyên gia bất động sản địa ốc Long Phát. Thực tế cũng đã chứng minh, sau sự cố ô nhiễm ở khu Nam, thị trường bất động sản TP.HCM có sự chuyển dịch nhất định nhu cầu khách hàng về phía Đông, đặc biệt là khu vực quận 9 và quận Thủ Đức. Đây là những quận cửa ngõ nối TP.HCM với các tỉnh miền Đông qua trục cao tốc Long Thành – Dầu Giây và tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên (đang được đẩy nhanh tiến độ).

Đặc biệt, vào đầu năm, bên cạnh nhu cầu mua ở thực, thị trường cũng chứng kiến “làn sóng” mua nhà với mục đích đầu tư. Và trong đó, phân khúc biệt thự, nhà phố là “tâm điểm” ngắm đến của giới đầu cơ.

Mới đây, trong sự kiện tri ân khách hàng của một chủ dự án biệt thự tại khu vực quận 9, TP.HCM, các chuyên gia địa ốc Long Phát đã có một cuộc thăm dò nhanh với khoảng 50 khách hàng đã mua căn hộ dự án này. Kết quả khá bất ngờ khi đại đa số khách hàng cho biết, đây là căn nhà thứ 2 hoặc thứ 3 của họ. Trong đó, có người mua vì mục đích để dành cho con, có người mua vì đây là chỗ nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần. Và cũng không ít khách hàng trả lời mua vì mục đích đầu tư kiếm lời. Lí giải về “độ hot” của các dự án quận 9, bên cạnh những lợi thế về hạ tầng, yếu tố quan trọng bậc nhất giúp cho thị trường bất động sản phía Đông Sài Gòn sôi động thời gian qua là sản phẩm có giá phù hợp, môi trường sống trong lành và có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Nhà đất ven sông quận 9 sẽ tiếp tục tăng giá

Có thể thấy, hầu hết các dự án lấy”view sông” làm “chìa khoá” để thuyết phục khách hàng thời gian qua đều gây được tiếng vang trên thị trường.

Nhận định về điều này, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, khi cuộc sống ngày càng căng thẳng, nhu cầu về một nơi ở yên tĩnh, trong lành, đầy đủ dịch vụ cao cấp để cân bằng cuộc sống và tái tạo năng lượng là một nhu cầu tất yếu. Bên cạnh đó, sở hữu biệt thự, hay căn hộ đắt tiền ven sông còn là sự khẳng định đẳng cấp của chủ nhân.

Đó chính là lí do lí giải vì sao các dự án ven sông luôn được khách hàng “săn đón” tìm mua và việc tăng giá các dự án “view sông” là điều tất yếu sẽ xảy ra!

Leave a Reply