Tại sao không nên quan hệ tình dục vào ngày mùng 1 đầu năm, đầu tháng?

Việc không nên quan hệ tình dục vào ngày mùng 1 âm lịch vì có thể sẽ gặp phải những vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí là gặp đại hạn.

Từ thuở xưa, nhiều bà mẹ thường dặn tế nhị con cái rằng ngày mùng 1 và ngày âm là ngày đầu tháng, đầu năm cần sự sạch sẽ. Vì thế, nếu muốn là chuyện đó thì nên tránh ngày mùng 1.

Xem thêm: Hướng dẫn cách điều trị răng món dứt điểm

Vào ngày mùng 1, ngày rằm, người phương Đông có quan niệm kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ. Bởi lẽ, theo quan niệm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những vận hạn đen đủi.

Với quan niệm này tuy không còn nặng nề như xưa nhưng vẫn âm ỉ tồn tại trong suy nghĩ của không ít người Việt hiện nay. Thực tế, không ít các cặp vợ chồng vẫn khiêng khem và đại kỵ chuyện ấy trong những thời khắc nhạy cảm.

Xem thêm: Chăm sóc răng miệng

Vào ngày một và ngày rằm là ngày theo nho giáo, ngày của đầu tháng, đầu năm cần sự sạch sẽ. Do đó, không chỉ kiêng kỵ về chuyện vợ chồng mà còn phải kiêng kị cả việc sát sanh,…

Nhưng cũng có quan niệm là việc phá trinh để giải hạn đen. Hay có người lại tiến hành một cuốc hai năm vào ngay đêm giao thừa.

Hiện nay, đối với dân thường điều đó không còn phổ biến, nhưng là việc nguyên tắc đối với vua, quan lại và giới sĩ phu.

Xem thêm: Răng móm và cách điều trị răng móm hiệu quả

Còn theo quan niệm của Nho giáo, việc này rất bình thường, được truyền từ đời này sang đời khác,… Và cũng là một việc tốt. Đứng theo phía phương diện y học, sau kiêng kị chuyện chăn gốc, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng vài ba hôm thì sung sức, khỏe mạnh hơn,… Như thế, kiêng chuyện chăn gối không kiêng tùy theo quan điểm của từng xa hội và từng cá nhân,…

Leave a Reply