Tê bì chân tay uống thuốc gì tốt và hiệu quả nhất?

Tê bì chân tay uống thuốc gì hiệu quả và an toàn nhất vẫn là thắc mắc của không ít người. Bài viết hôm nay xin giới thiệu một số loại thuốc có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị hiện tượng tê bì chân tay.

Một trong những di chứng của bệnh thần kinh phổ biến nhất là bệnh tê bì chân tay. Đây là tình trạng mà hầu hết đối tượng nào cũng bị, từ người già đến người trẻ. Và căn bệnh này đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người chúng ta.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tê bì chân tay khá là nhiều. Thông thường là di chứng của các bệnh phức tạp không điều trị kịp thời cũng như không triệt để tận gốc. Còn đối với tê bì của biểu hiện sinh lý bình thường cơ tể thì không cần phải điều trị.

Tìm hiểu tình trạng: Tê nhức chân tay đau mỏi vai gáy

Tê bì chân tay uống thuốc gì tốt và hiệu quả nhất

Đối với những người bị tê bì tay chân thì nên chú ý vận động và có một chế độ ăn uống khoa học nhất. Ngoài ra, để hỗ trợ trong việc chữa trị căn bệnh này nhanh khỏi, người bệnh cần biết lựa chọn cho mình đúng loại thuốc tốt nhất, hiểu quả cao.

Tê bì chân tay uống thuốc gì tốt và hiệu quả cao

Sử dụng thuốc Tây để điều trị bệnh tê bì chân tay

Thuốc Tây được khá nhiều người bệnh lựa chọn, nhưng đối với người bị tê bì chân tay thì bạn cần làm theo đúng hướng dẫn của y sĩ chuyên môn, không nên tự ý mua và sử dụng, tránh một số tác dụng phụ gây hại của thuốc đến cơ thể. Một số thuốc Tây có khả năng giảm triệu chứng tê nhức tay chân như:

  • Những thuốc chống viêm và giảm đau như: Korulac, Paracetamol, Artrodar, Arcoxia, Bonlutin, Fenalgic, Diclofenac, Mobic, Ibuprofen, Voltaren, Profenid …
  • Loại thuốc đường tiêu hóa như: Medoprazole, Borini-K, Salazopyrin.
  • Nhóm thuốc có thể đưa trực tiếp vào cơ thể: Novacain, Hydrocortisol, Vitamin B12, B1, B6 có thể tiêm trực tiếp hoặc dùng các dạng thuốc uống.

Tìm hiểu Thuốc hỗ trợ điều trị tê bì chân tay tại hoathuyetbomau.vn

Sử dụng thuốc lĩnh vực Đông y giúp giảm triệu chứng tê nhức tay chân

Bệnh tê bì tay chân trong Đông y cho rằng nguyên nhân chủ yếu gây lên bệnh là sức đề kháng của con người quá yếu làm khí lạnh dễ dàng nhiễm vào cơ thể, gây ức chế và khiến khí huyết bị tắc nghẽn dẫn đến hoạt động kém đi và chân tay bị tê nhức. Một số người bệnh đã tìm đến phương pháp trị bệnh theo Đông y và đã có không ít người chữa khỏi bệnh này. Một lưu ý đối với người bệnh khi chữa trị bằng phương pháp này cần phải nhẫn nại.

Dưới đây là những bài thuốc Đông y được nhiều người dùng và hiệu quả cực tốt cho người bị tê bì chân tay:

Bài thuốc 1:

Đẳng sâm: 16gram

Bạch truật, Táo , Hoài sơn: mỗi loại 12gram

Bạch thược, Bạch chỉ, Mạch môn, Qui đầu, Thần khúc, Sài hồ, Bạch linh: mỗi loại 10gram

Cát cánh: 9gram

Phòng phong, Biển đậu: mỗi loại 8gram

Cam thảo: 6gram

Can khương, Quế chi: mỗi loại 4gram.

Bạn có thể uống 1 thang/ngày.

Bài thuốc 2:

Thục địa: 20gram

Kê huyết đằng, Táo nhân, Bạch thược: mỗi loại 16gram

Mộc qua, Ngưu tất, Tục đoạn, Qui đầu, Kỉ tử, Tang kí sinh: mỗi loại 12gram

Mạch môn: 10gram

Xuyên khung: 8gram

Trích thảo: 6gram.

Bạn có thể uống 1 thang/ngày.

Tê nhức chân tay đau mỏi vai gáy có đáng lo không? Cùng tìm hiểu tại: http://hoathuyetbomau.vn/te-nhuc-chan-tay-dau-moi-vai-gay-co-dang-lo-khong.html

Trên đây là một số bài thuốc tham khảo dành cho người bị tê chân tay. Để biết rõ bệnh tê bì chân tay uống thuốc gì tốt, người bệnh cần đến các cơ sở y tế thăm khám và bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc uống phù hợp.

Bài viết trước: http://rangvietduc.com/cach-tri-cam-cum-bang-gung-mat-ong-don-gian-danh-bay-cum/

Leave a Reply