Thiếu máu não là gì? Bệnh thiếu máu não ở người trẻ có nguy hiểm không?

Môi trường ngày càng ô nhiễm, thức ăn nhiễm hóa chất độc hại… khiến bệnh thiếu máu não ngày càng phát triển. Giờ đây nó không chỉ gặp phải ở người lớn tuổi mà ngay các bạn trẻ cũng rất nhiều người mắc phải. Khi mới bị thiếu máu lão những người trẻ sẽ không nhận ra và nghĩ là do mình làm việc quá sức hoặc bị stress. Và tới khi bệnh phát triển nặng hơn, có dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người mới cuống cuồng đi tìm cách chữa trị. Vậy thiếu máu não là gì? Bệnh thiếu máu não ở người trẻ tuổi có nguy hiểm không?

Bệnh thiếu máu não ở người trẻ có nguy hiểm không

Thiếu máu não là hiện tượng như thế nào?

Thiếu máu não còn được gọi với cái tên thiểu năng tuần hoàn não. Hiện tượng này là do lượng máu cung cấp cho não không đủ để phục vụ nhu cầu hoạt động của con người.

Cách phòng chống suy giảm trí nhớ hiệu quả nhất

Các triệu chứng của bệnh thiếu máu não ở người trẻ

Khi các bạn trẻ tuổi mắc phải bệnh thiếu máu não sẽ có các biểu hiện sau đây:

– Bị mất ngủ, đau đầu và ù tai

– Hay bị hoa mắt, chóng mặt và choáng váng. Nặng có thể bị ngất do máu lên não bị giảm nhanh.

– Hay quên, không tập trung được vào việc học hoặc làm việc, hay bị nhầm lẫn.

– Cơ thể mệt mỏi, không muốn làm gì

– Da có phần nhợt nhạt xanh xao, tê bì chân tay hoặc nửa người.

– Nhiều người còn có biểu hiện cáu gắt và dễ nổi nóng.

Các triệu chứng của bệnh thiếu máu não ở người trẻ

Không phải ai cũng có đủ tất cả các triệu chứng trên. Tùy thuộc vào từng bộ phận trong não đang bị thiếu máu mà người bệnh có những triệu chứng khác nhau. Nếu bị thiếu máu phân vùng điều khiển ngôn ngữ thì người bệnh sẽ hay bị nhầm lẫn các từ, dùng sai từ, khó nói và nhiều khi không hiểu 1 số từ cơ bản vẫn hay dùng. Hoặc nếu bị thiếu máu vùng tý ức thì có thể rơi vào tình trạng mất trí nhớ….

Khi cơ thể bị suy nhược do nhiều nguyên nhân và bạn cần hiệu quả ngay thì hãy nghĩ tới thuốc, vậy suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì

Biểu hiện dễ nhận ra khi các bạn trẻ bị thiếu máu là tim đập nhanh kèm 1 trong các triệu chứng trên. Do thiếu oxy lên não nên tim sẽ phải hoạt động nhiều hơn cũng cấp đủ oxy cho não hoạt động bình thường trở lại.

Bệnh thiếu máu não ở người trẻ tuổi có nguy hiểm không?

Câu trả lời là CÓ. Khi máu lên não không đủ sẽ dẫn tới rất nhiều bệnh nguy hiểm như:

– Não bị thiếu oxy: Khi lượng máu lên não không đủ sẽ khiến cho não thiếu oxy và hoạt động không đúng chức năng thường có. Nếu tình trạng này không được khắc phục ngay có thể gây ra tổn hại các mô não, hôn mê và nặng thì tử vong.

– Đột quỵ não: Là 1 trong những nguyên nhân gây tàn tật ở người bệnh. Khi não bộ bị đột quỵ sẽ không còn khả năng làm việc, trí tuệ bị xa sút và với người lớn tuổi có thể dẫn đến tử vong. Và với người trẻ tuổi thì cũng sẽ gặp phải tình trạng đột quỵ sớm nếu tình trạng thiếu máu não không được cải thiện.

Bệnh thiếu máu não ở người trẻ tuổi có nguy hiểm không?

– Thiếu máu cục bộ thoáng qua: Với bệnh này sẽ có các triệu chứng tương tự như đột quỵ nhưng thời gian diễn ra ngắn hơn. Nó chỉ kéo dài từ vài phút đến 1 giờ. Và đây cũng là lời cảnh báo cho chúng ta biết nguy cơ bị đột quỵ trong tương lai là rất lớn.

9 cách hay đảm bảo chữa khỏi đau đầu kinh niên

– Liệt não: Đây là căn bệnh khá nguy hiểm và thường xảy ra khi bị thiếu máu não. Người bệnh sẽ có các hiểu hiện là trí nhớ bị suy giảm.

Bệnh thiếu máu não ở người trẻ rất nguy hiểm Vì vậy các bạn cần theo dõi các triệu chứng để sớm phát hiện bệnh và được chữa trị kịp thời.

Bài trước: Đau đầu nên làm gì

Leave a Reply