thuốc trị viêm loét dạ dày khỏi chỉ sau một lần điều trị

Chứng bệnh viêm loét dạ dày thực quản là một căn bệnh đường ruột đang dần trở nên phổ biến, chỉ đứng sau bệnh trào ngược thực quản và bệnh đau bao tử. Để điều trị căn bệnh này có rất nhiều cách, chủ yếu là phương pháp nội khoa. Vậy, các bạn có biết thuốc trị viêm loét dạ dày khỏi nhanh chóng, hiệu quả, an toàn cho cơ thể. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những vị thuốc có khả năng điều trị như vậy. Mọi người theo dõi để nắm bắt thông tin hữu ích cho bản thân.

Sự nguy hiểm của bệnh viêm loét bao tử tá tràng

Như các bạn cũng đã biết, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là một căn bệnh đường ruột phổ biến. Bệnh gây nên những ổ viêm nhiễm trên niêm mạc dạ dày, khiến môi trường dịch vị mất cân bằng, hoạt động tiêu hóa của dạ dày từ đó cũng sẽ bị rối loạn.

Sự nguy hiểm của bệnh viêm loét bao tử tá tràng

Sự nguy hiểm của bệnh viêm loét bao tử tá tràng

Hậu quả mà bệnh đem tới cho người bệnh là những triệu chứng mất ngủ, căng thẳng, đau bụng kéo dài, tiêu chảy, táo bón, đầy bụng và rất nhiều triệu chứng khác nếu cứ để bệnh tiếp diễn mà không có phương pháp chữa trị cụ thể.

Để điều trị bệnh, chúng ta cần uống thuốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống thuốc điều trị sao cho nhanh khỏi. Muốn biết được điều đó, các bạn cần tìm hiểu nội dung bên dưới.

Xem thêm: http://rangvietduc.com/99-khoi-benh-nho-thuoc-nam-chua-da-day-ngay-trong-vuon-nha/

Thuốc trị viêm loét dạ dày thực quản hành tá tràng

Dưới đây là 4 nhóm thuốc trị viêm loét dạ dày mà người bệnh nào cũng cần biết. Những loại thuốc mà người bị viêm loét dạ dày dùng tuy khác nhau nhưng đều thuộc 4 nhóm này. Cụ thể là: thuốc giảm tiết dịch vị, thuốc kháng khuẩn gây hại, thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, thuốc điều hòa chức năng cơ thắt.

thuốc trị viêm loét dạ dày

thuốc trị viêm loét dạ dày

Thuốc giảm tiết dịch vị

Đây là nhóm thuốc có khả năng điều tiết axit trong dạ dày, kìm hãm sự tăng tiết dịch vị. Lượng axit có trong dạ dày đang bị tổn thương lúc này dư thừa nên sẽ khiến cho niêm mạc bị bóc mòn. Uống thuốc để kìm hãm điều này là cần thiết, nếu không muốn bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Thuốc kháng khuẩn gây bệnh

Ở một số trường hợp, bệnh nhân bị viêm loét dạ dày là do vi khuẩn Hp gây nên. Vi khuẩn này sinh trưởng một cách tự nhiên trong môi trường dịch vị. Chúng tấn công nhu động ruột và làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

Thuốc bảo vệ niêm mạc và điều hòa chức năng co thắt

Đây là hai nhóm thuốc bảo vệ niêm mạc nhu động ruột và điều chỉnh lại sự rối loạn của cơ thắt thực quản. Hai loại thuốc này sẽ giúp cân bằng lại các chức năng, xoa dịu những cơn đau, chữa lành các vết loét.

Trên đây là những loại thuốc trị viêm loét dạ dày. Các bạn tham khảo và áp dụng linh hoạt để chữa trị cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bệnh khác

Leave a Reply