Tiêu chảy mệt mỏi là biểu hiện của bệnh gì và cách chữa trị thế nào?

Nhiều người cho rằng tiêu chảy mệt mỏi là hiện tượng thông thường mà không biết rằng đây cũng là tín hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời về nguyên nhân gây ra tình trạng này nhé!

Tiêu chảy mệt mỏi là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau.

Tiêu chảy mệt mỏi là biểu hiện của bệnh gì?

Có nguyên nhân gây ra hiện tượng tiêu chảy mệt mỏi và đó có thể là biểu hiện của một số bệnh lý sau:

  • Cảm lạnh: Khi cơ thể bị cảm lạnh thường hay gặp hiện tượng nghẹt mũi, ho, hắt hơi, đau cơ, tiêu chảy, đau đầu, buồn nôn, người mệt mỏi. Cảm lạnh thường xảy ra vào lúc thời tiết giao mùa, nhất là khi trời chuyển sang lạnh.
  • Ngộ độc thực phẩm: Người bị ngộ độc thực phẩm thường có triệu chứng lâm sàng là nôn mửa, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy mệt mỏi…Trong trường hợp nặng hơn, người bệnh có thể rơi vào tình trạng mất nước, sốt cao, phân có máu…thì cần được đưa tới bệnh viện càng sớm càng tốt.
  • Viêm dạ dày: Nếu bị tiêu chảy do viêm dạ dày hoặc viêm ruột thường là do một số loại như norovirus gây ra. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy đau bụng, nôn mửa, chóng mặt, đau đầu kèm theo tiêu chảy.

Tìm được đúng nguyên nhân gây ra tiêu chảy mệt mỏi mới có thể điều trị dứt điểm được tình trạng này.

  • Bệnh về hệ thần kinh: Những người bị viêm màng não, u não, chảy máu não sẽ khiến hệ thần kinh bị nhiễm trùng và gây ra các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy mệt mỏi
  • Bệnh về tai: Những bệnh lý ở tai như viêm tai trong, viêm tai giữa, viêm mê đạo tai cũng có thể khiến cho người bệnh bị mệt mỏi kèm hiện tượng tiêu chảy.

Cách chữa trị khi bị tiêu chảy mệt mỏi

Phương pháp tốt nhất bạn cần làm ngay khi có triệu chứng tiêu chảy mệt mỏi là bù nước ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng nước oresol để bù nước cho tới khi nào hết khát thì thôi. Nếu hiện tượng này không phải thường xuyên xảy ra thì bạn chỉ cần thực hiện theo phương pháp kể trên và nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thường xuyên gặp tình trạng này trong một thời gian dài và triệu chứng ngày càng nặng thì bạn cần tới gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị dứt điểm, tránh những biến chứng nguy hiểm hơn xảy ra.

Trên đây là câu trả lời đối với câu hỏi về tiêu chảy mệt mỏi là biểu hiện của bệnh gì và cách chữa trị thế nào. Qua bài viết trên, có thể thấy hiện tượng tiêu chảy mệt mỏi có thể thường gặp nhưng không thể xem thường. Nếu tình trạng này tái phát nhiều lần thì tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến chỉ định của bác sĩ để có phương án điều trị phù hợp.

Hơi thở có mùi hôi, đây là cách khắc phục

Leave a Reply