Tìm hiểu về niềng răng

Bạn cảm thấy mất tự tin về hàm răng hô, vâu cái ra, cái vào của mình? Bạn ngại giao tiếp vì sợ mình sẽ là trò cười cho mọi người? Và giờ đây chúng ta chuẩn bị niềng răng nhưng bạn lại chưa hiểu hết về quy trình này? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Niềng răng là gì? Tác dụng của niềng răng

Niềng răng là gì? Tác dụng của niềng răng

Với một hàm răng vâu, chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp niềng răng đó là chỉnh nha tháp lắp hoặc chỉnh nha cố định và phương pháp chỉnh nha cố định được gọi là niềng răng. Đây là giải pháp giúp chúng ta chỉnh sửa răng lệch lạc, răng mọc khấp khểnh cực kỳ hiệu quả. Sau 12- 24 tháng thực hiện niềng răng, chúng ta sẽ có một hàm răng ngay ngắn, 1 nụ cười tự tin tỏa sáng.

Không chỉ có tác dụng lớn về mặt thẩm mĩ mà niềng răng sẽ tạo nên cho chúng ta một hàm răng thẳng, nhờ đó quá trình vệ sinh răng miệng cũng diễn ra dễ dàng hơn và vi khuẩn, thức ăn thừa sẽ không còn bám trụ lại trong các hốc răng, gây nên những bệnh về răng miệng về răng miệng cho chúng ta nữa.

Quy trình niềng răng

  • Bước 1: Thăm khám lâm sàng và tư vấn
  • Bước 2: Thăm khám cận lâm sàng
  • Bước 3: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D
  • Bước 4: Ký hợp đồng niềng răng
  • Bước 5: Tiến hành thực hiện niềng răng
  • Bước 6: Đeo hàm và khám định kỳ theo lịch
  • Bước 7: Tháo hàm và tái khám

Những lưu ý khi niềng răng

Những lưu ý khi niềng răng

Khi mới niềng răng trong 7- 10 ngày bạn sẽ thấy không thoải mái chút nào vì mắc cài được lắp đặt ngay trên răng. Tuy có lúc hơi vướng nhưng chúng ta đừng quá lo ngại, vẫn ăn uống và vệ sinh răng miệng bình thường nhé. Việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng chúng ta cần sử dụng bàn chải chuyên dụng chứ không sử dụng những loại bàn chải như thông thường vì những loại bàn chải này không thể làm sạch được răng hiệu quả.

Tùy vào tình trạng răng hô, răng móm, răng vâu, răng khấp khểnh của chúng ta như thế nào mà thời gian niềng răng của mỗi người sẽ khác nhau, thường dao động từ 12- 24 tháng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng có lâu hơn người khác chúng ta cũng đừng quá lo lắng vì niềng răng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn cả.

Trên đây là một số thông tin về niềng răng cho tất cả chúng ta tham khảo. Giờ đây chắc chắn chúng ta đã yên tâm để chỉnh hình cho hàm răng của mình thêm tươi tắn, rạng ngời rồi đúng không nào?

Lưu ý nhỏ: hãy chọn địa chỉ niềng răng uy tín để đảm bảo bạn có được một cách niềng răng tốt nhất cho mình nhé bạn.

Leave a Reply