Triệu chứng buồn nôn chóng mặt – Tìm hiểu nguyên nhân để chữa trị hiệu quả

Buồn nôn là sự khó chịu trong dạ dày và cổ họng, khiến chúng ta muốn nôn các chất trong bụng ra ngoài. Còn chóng mặt là hiện tượng cơ thể mất phương hướng. Hai triệu chứng này gặp rất nhiều tại những người bị say xe, ốm nghén… đó là một hiện tượng bình thường. Tuy nhiên nêu như xuất hiện triệu chứng buồn nôn chóng mặt liên tục và kéo dài thì có thể đó là biểu hiện của một bệnh lý nào đó.

Kết quả hình ảnh cho Triệu chứng buồn nôn chóng mặt

1, Sử dụng thuốc

Có một số loại thuốt mà trong thành phần của nó gây tác dụng phụ và làm cho bạn chóng mặt, buồn nôn. Có thể kể đến như thuốc giảm đau, kháng sinh, chống trầm cảm… các loại thuốc này làm ức chế chuyển hóa men tiêu hóa khiến cho chúng ta cảm thấy chóng mặt.

2, Đau bụng kinh

Đây là một hiện tượng mà chị em hay gặp trong tháng, trong thời kỳ kinh nguyệt sự thay đổi các nội tiết tố làm cho chị em hay bị đau bụng, buồn nôn.

Kết quả hình ảnh cho Đau bụng kinh

3, Các vấn đề về tiêu hóa

Triệu chứng buồn nôn chóng mặt là các triệu chứng phổ biến báo hiệu các vấn đề đang liên quan đến tiêu hóa của cơ thể, như ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy… Đây chính là sự phản ứng của cơ thể đối với sự rối loạn mà tiêu hóa gây ra. Khi liên tục nôn mửa sẽ làm cho bạn mất nước, mất các chất điện giải và gây sự nguy hiểm cho con người.

>>> Xem thêm: Điều trị trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Các vấn đề tim mạch

Với nhiều người khi gặp các vấn đề liên quan đến tim mạch như loạn nhịp tim, tim đập nhannh, giảm huyết áp… làm cho lượng máu đưa lên não không kịp, không đủ gây tác động lên các mô và làm cho người mắc bệnh bị chóng mặt. Với những người hay có huyết áp cao cũng dễ phát sinh các hiện tượng như đau đầu, chóng mặt, ra mồ hôi.

5, Rối loạn hô hấp

Rối loạn hô hấp, nhiễm trùng hô hấp gây nên các tình trạng khó thở. Khó thở làm cho lượng oxi nạp vào cơ thể không đủ sẽ làm cho cơ thể bị chóng mặt và buồn nôn.

6, Có vấn đề ở tai

Ai đóng vai trò quan trọng trong cơ thể chúng ta, nó giúp cơ thể duy trì cảm giác cân bằng. Tất cả những bệnh liên quan đến tai như nhiễm trùng, viêm nhiễm, các chất lỏng tích tụ… đều làm cho chúng ta mất cân bằng, mất phương hướng, chóng mặt.

>>> Xem thêm: cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

7, Nguyên nhân khác

Còn có một số nguyên nhân khác có thể làm bạn gặp triệu chứng buồn nôn chóng mặt như: cúm dị ứng, người mệt mỏi, đau nửa đầu, viêm xoang, cơ thể thiếu chất…

Nếu như thường xuyên gặp hiện tượng này mà không rõ nguyên nhân, tốt nhất bạn nên đi khám bác sỹ ngay.

>>> Xem thêm: Nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply