Trồng răng giả “CỐ ĐỊNH”- Những thông tin bạn cần phải biết !

Trồng răng giả cố định là phương pháp phục hình răng đã bị mất có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với hàm tháo lắp. Hiện nay, có 2 cách trồng răng giả cố định hiệu quả và phổ biến nhất là cấy ghép răng implant và làm cầu răng sứ. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu cụ thể về 2 phương pháp trên nhé!

1. Trồng răng giả cố định bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Là giải pháp phục hình răng đã mất , răng hư tổn, răng xỉn màu.. mà phục hình răng cố định không thể khắc phục được.  Làm cầu răng sức bằng phương pháp làm cầu răng sứ.

Cầu răng được trồng dựa trên việc tạo một cầu răng sứ lớn hơn số lượng răng bị mất trên cung hàm

Kỹ thuật này sẽ ảnh hưởng tới những chiếc răng khỏe bên cạnh , bởi phải tiến hành mài cùi răng sứ. Thực tế cho thấy, phương pháp này có hiệu quả khá tốt, nhưng về lâu dài thì không hạn chế được tình trạng tiêu xương và có thể dẫn tới hô móm do không có trụ thay thể chức năng cho việc căm vào xương hàm.

2. Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Với sự phát triển của công nghệ, giải pháp cấy ghép răng implant 3D ra đời, với nhiều ưu điểm vượt trội phục hình được nhiều nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ, giúp phục hồi được những chiếc răng đã mất mà không phải mài cùi răng.

Phương pháp trồng răng implant sẽ khôi phục lại được những chiếc răng đã mất tựa và trụ răng nhân tạo được cấy trực tiếp vào xương hàm. Chính vì thế, cây ghép răng implant là giải pháp trồng răng giả theo đúng cấu tạo của răng, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh.

Trồng răng giả cố định có độ bền chắc hơn làm cầu răng sứ. Kỹ thuật linh động, có thể tháo ra bảo trì để nâng cao tuổi. Và điều này cần phải được tiến hành bởi đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp.

Trồng răng implant không chỉ đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường mà còn duy trì mật độ xương, làm giảm tình trạng tiêu xương, giam khản năng gây hô món và nâng đỡ cơ mặt. Đây được xem  là ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép răng implant so với làm cầu răng sứ.

Quy trình trồng răng implant sẽ trải qua các giai đoạn thực hiện: Cấy ghép trụ, chờ trụ implant tích hợp với xương hàm và cuối cùng là gắn nối và mão răng sức. Trước khi thực hiện ca cấy ghép răng iplant, bạn sẽ phải chờ bác sỹ thăm khám, chụp X-quang để kiểm tra tình trạng sức khỏe và cấu trúc xương hàm của mình, để tiến hành ca cấy ghép răng implant đảm bảo hiệu quả nhất.

Công nghệ cấy ghép răng implant 3D với những ưu điểm vượt trội như :

+ Có khả năng tích hợp xương của chân răng trong xương hàm, giúp xương ổn định nhanh chóng chỉ mất.Quá trình được diễn ra không cần phải tách nướu hay xâm lấn rộng gây tình trạng đau đớn cho bạn.

+ Thời gian đặt trụ chỉ mất từ 15-20 phút và tổng thời gian điều trị chỉ mất 3 – 4 tuần.

+ Răng sau khi được phụ hình bền chắc và chịu lực tốt và có thể giúp bạn cảm nhận được thức ăn ở mức độ nhất định. Răng được duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn lựa chọn loại implant tốt và biết cách chăm sóc răng giả tốt.

Mọi thắc mắc về phương pháp trồng răng giả cố định bạn có thể liện hệ theo đường dây nóng 1900.6899 để được các chuyên gia của Nha khoa Kim giải đáp cụ thể và tận tình nhất bạn nhé!

Xem thêm:

Cấy ghép răng implant là gì – Tổng hợp những thông tin cần biết 

Leave a Reply