Tư vấn 5 nội dung cơ bản về việc bảo vệ hàm răng đúng cách

Hiện nay, nhiều người cho rằng việc vệ sinh răng miệng chỉ là chải răng thường xuyên. Điều này có đúng nhưng vẫn chưa đủ. Ngoài việc đánh răng hàng ngày, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn bàn chải, kem đánh răng thích hợp và cả chế độ ăn uống. Ngoài ra, mọi người cần biết những vấn đề thường xảy ra để có thể khắc phục kịp thời.

Xem thêm bạn đã chăm sóc răng miệng đúng cách

Sử dụng chỉ nha khoa

Với chỉ nha khoa được dùng để làm sạch các mạng vụn thức ăn bám trên răng và kẽ răng – Nơi mà bàn chải không thể nào làm sạch được

Chỉ nha khoa có 2 loại dạng cuốn và dạng cung. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng thì nên dùng dạng cũng vì nó dễ sử dụng hơn. Với chỉ cuộn, bạn lấy 1 đoạn chỉ vừa phải và quấn vào 2 đầu ngón tay, kéo sợi chỉ ôm quanh viền răng và đẩy lên xuống để làm sạch các mảng bám thức ăn.

Sử dụng bàn chải đánh răng lí tưởng

Thị trường hiện nay có vô số kiểu dáng và các loại mẫu mã bàn chải đánh răng khác nhau. Nhưng, tốt nhất bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải có kiểu dáng đơn giản hoặc thon nhỏ. Một bàn chải với đầu đánh dài khoảng 2,5cm là lí tưởng cho người trưởng thành. Lông bàn chải bằng Nilon cứng tốt hơn so với tự nhiên bởi vì chúng hợp vệ sinh hơn và bảo quản được tốt hơn. Bàn chải cỡ trung bình là tốt nhất bởi chúng rất ít gây tổn thương đến nướu lợi.

Xem thêm cách chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Sử dụng đúng cách đánh răng

Việc đánh răng là việc làm bắt buộc trong việc chăm sóc răng miệng. Bạn có biết khi chải răng đúng cách sẽ giúp giảm thiểu các bệnh răng miệng phổ biến như sâu răng, nha khu, hôi miệng,…

Sử dụng kem đánh răng

Đối với kem đánh răng là chất bổ sung giúp răng sạch hơn là làm sáng bóng bề mặt răng. Thành phần chính của kem đánh răng là chất làm trần nhẹ, xà phòng, chất làm sạch, chất tạo màu và hương liệu. Ngoài ra, kem đánh răng còn có các loại muốn amoni, chất diệp lục, Flour và định hướng được sử dụng với các lượng khác nhau.

Sử dụng nước súc miệng

Với nước súc miệng sẽ giúp bạn làm sạch hoàn toàn các mảng bám và vi khuẩn cứng đầu trong khoang miệng. Khi bạn sử dụng chỉ nha khoa và chải răng thì vẫn có thể còn những mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn mà mắt thường không thể thấy được. Vì thế, bạn dùng nước súc miệng thì nó sẽ cuốn trôi tất cả những điều này và tăng khả năng sát khuẩn miệng trong nhiều giờ liền.

Với những nội dung trên về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày. Ngoài ra, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng 1 làn để phát hiện các bệnh lý về răng giúp có hàm răng luôn khỏe mạnh, trắng sáng và rạng ngời.

Xem thêm Các dấu hiệu sớm của ung thư răng

Leave a Reply