Viêm bao quy đầu do vệ sinh không sạch sẽ

 

Bao quy đầu là một trong những bộ phận nhạy cảm của cơ quan sinh dục nam, cũng là bộ phận dễ bị tổn thương, viêm nhiễm do nhiều tác nhân gây nên.

hep-bao-quy-dau-dai-bao-quy-dau-khac-nhau-nhu-the-nao

Rất nhiều nam giới trong cuộc sống gặp phải tình trạng bao quy đầu sưng tấy, ngứa rát, có mụn li ti, thậm chí là tiết dịch, có mùi hôi…  Đó là những dấu hiệu ban đầu của bệnh lý viêm bao quy đầu ở nam giới. Tình trạng này khiến các đấng mày râu bị ảnh hưởng lớn về tâm lý, sức khỏe và đời sống tình dục.

Trong rất nhiều các nguyên nhân gây bệnh, viêm bao quy đầu do vệ sinh không sạch sẽ là một trong những nguyên nhân điển hình nhất.

Do tính chất công việc hoặc do thói quen hàng ngày mà một số nam giới thường xuyên mặc quần bó, chật, khiến cho vùng kín tiết nhiều mồ hôi lại không thường xuyên thay, giặt quần lót khiến cho “cậu nhỏ”  ẩm ướt, bức bí và là điều kiện để vi khuẩn nảy sinh, phát triển.

Thông thường bao quy đầu có thể dễ dàng tuột xuống hay lộn da để vệ sinh, nhưng một số nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì điều này trở nên khó khăn, các chất bẩn, bựa sinh dục, nước tiểu tích tụ và không được loại bỏ là nguyên nhân chính gây ra viêm bao quy đầu.

Có thể trước khi quan hệ tình dục nam giới sẽ chú ý tới việc vệ sinh vùng kín, nhưng sau khi quan hệ, có lẽ vì “đã thấm mệt” nên các đấng mày râu thường trở nên “lười biếng” trong việc này, đây cũng là một trong những việc làm gây nên các bệnh viêm nhiễm, trong có viêm bao quy đầu.

Ngoài ra, một số nam giới có thói quen thủ dâm, không chỉ thủ dâm không đúng cách khiến quy đầu dễ bị tổn thương, viêm nhiễm, mà việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ, các dụng cụ này sẽ chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, tình trạng viêm bao quy đầu nếu kéo dài có thể dẫn tới các bệnh lý các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh… gây rối loạn chức năng tình dục, suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng làm gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Ngay từ bây giờ, nam giới hãy phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu và các biến chứng bệnh có thể gây ra bằng cách giữ cho quy đầu được vệ sinh sạch sẽ, khắc phục tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu và loại bỏ một số thói quen sinh hoạt “thiếu vệ sinh” như trên  bạn nhé.

Leave a Reply