Viêm hẹp bao quy đầu có cần tiểu phẫu không

Viêm nhiễm là một trong những vấn đề nhiều nam giới hẹp bao quy đầu gặp phải. Thắc mắc của không ít nam giới trong trường hợp này là: “Viêm hẹp bao quy đầu có cần tiểu phẫu không?”

Hẹp bao quy đầu là vấn đề mà nhiều nam giới gặp phải. Nếu bình thường, khi dương vật ở trạng thái cương cứng bao quy đầu sẽ tuột xuống để lộ phần quy đầu ra ngoài. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột xuống được mặc dù dương vật đã ở trạng thái cương cứng và dùng tay tác động.

Viêm hẹp bao quy đầu có cần tiểu phẫu không 1

Viêm hẹp bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu gây nên. Hẹp bao quy đầu khiến nam giới rất khó khăn trong việc vệ sinh. Bựa sinh dục và cặn nước tiểu tích tụ lâu dần bên trong bao quy đầu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây nên tình trạng viêm nhiễm. Viêm nhiễm từ bao quy đầu nếu như không được can thiệp có thể lây lan vào đường tiết niệu, những biến chứng mà nam giới có thể gặp phải là tình trạng viêm bàng quang, viêm thận hay thậm chí là suy thận.

Viêm hẹp bao quy đầu có cần tiểu phẫu không?

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết: tình trạng viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu gây nên là rất thường gặp. Nếu chỉ điều trị viêm nhiễm thì khả năng tái phát là rất cao. Chính vì thế mà khi xuất hiện tình trạng viêm do hẹp bao quy đầu thì nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu để giải quyết dứt điểm tình trạng này. Trường hợp này, bác sỹ sẽ điều trị viêm ổn định, sau đó sẽ tiến hành cắt bao quy đầu.

Đây là một thủ thuật ngoại khoa khá đơn giản nhằm loại bỏ hoàn toàn phần bao quy đầu bị hẹp để phần quy đầu có thể lộ hẳn ra ngoài. Tuy được đánh giá là thủ thuật đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn cho quá trình này thì nam giới cần thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất, các máy móc thiết bị và đặc biệt là các bác sỹ chuyên khoa.

Viêm hẹp bao quy đầu có cần tiểu phẫu không 2

Hiện nay, các bác sỹ áp dụng kỹ thuật mới “cắt bao quy đầu thẩm mỹ” trong việc khắc phục tình trạng hẹp/dài bao quy đầu. Đây là phương pháp được đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật như:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng: toàn bộ quá trình cắt bao quy đầu chỉ diễn ra trong khoảng từ 15-20 phút

– Quá trình thực hiện không đau đớn: các bác sỹ áp dụng kỹ thuật gây tê cục bộ và xâm lấn tối thiểu nên trong quá trình thực hiện nam giới không hề cảm thấy đau đớn

– Thời gian hồi phục nhanh: sau khi làm thủ thuật, nam giới nên thực hiện theo những chỉ định của các bác sỹ, sau khoảng 1 tuần là có thể sinh hoạt bình thường và sau khoảng 1 tháng là có thể quan hệ tình dục trở lại được.

– Vết cắt thẩm mỹ, không để lại sẹo cứng, sẹo xấu: toàn bộ quá trình này được các bác sỹ chuyên khoa có trình độ cao và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện nên khi hồi phục hoàn toàn bạn sẽ hài lòng về tính thẩm mỹ của vết cắt

Leave a Reply