Các vấn đề răng miệng cần chú ý

Người ta nói cái răng cái tóc là góc con người tức là đề cao tính thẩm mỹ. Ngoài nhiệm vụ tăng thẩm mỹ, nét đẹp cho con người hiện nay hàm răng còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Một hàm răng đạt tiêu chuẩn không chỉ sáng đẹp mà còn phải khỏe. Bạn hãy cùng tôi đi tìm hiểu những vấn đề cơ bản răng miệng thường gặp và cách để có một hàm răng chuẩn đẹp nhé.

Các vấn đề răng miệng người Việt thường gặp

Sâu răng là tình trạng phổ biến thường gặp ở các độ tuổi khác nhau từ trẻ đến già. Sâu răng là tình trạng mảng bám lâu ngày tạo ra các axit tấn công men răng và dần phá hủy răng. Bạn có thể bị sâu ở mọi lứa tuổi nếu không biết cách vệ sinh đúng cách cùng một chế độ ăn uống hợp lý. Tình trạng sâu răng gặp nhiều ở trẻ nhỏ vì chưa biết cách vệ sinh và hay dùng đồ ngọt. Ở nhà già cũng khó tránh khỏi vì chất lượng men răng đã giảm sút dễ bị axit xâm nhập. Sâu răng không những làm mất thẩm mỹ, nó còn làm chúng ta đau nhức khó chịu ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Đối với những người bị sâu răng nặng và nhiều sẽ phải thăm khám và xử lý các ổ sâu. Đây là thủ thuật phức tạp, đau và tốn kém chi phí.

Viêm răng nướu, loét khoang miệng cũng hay gặp ở một số người. Ngoài việc vệ sinh, ăn uống nó còn phụ thuộc vào cơ địa của mọi người. Nướu bị sưng đỏ, đau, vùng khoang miệng xuất hiện từng nốt đỏ, đau nhức khó chịu. Thông thường bị tình trạng này chúng ta thường có sự thăm khám và sử dụng thuốc kịp thời. Nhưng nếu không điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi vệ sinh răng miệng đúng cách nó sẽ thường xuyên tái lại.

Ngoài ra còn các vấn đề khác như: mòn chân răng, bị ê buốt, hôi miệng, và đặc biệt là ung thư khoang miệng rất khó chữa. Tất cả các vấn đề răng miệng đều đem lại phiền toái cho những người bị. Chúng ta nên biết cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng từ sớm để hạn chế được những vấn đề này.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Một điều bạn bắt buộc phải làm đó là đánh răng sau bữa ăn, ngày tối thiểu 2 lần sáng và tối. Đây là cách hạn chế vi trùng, vi khuẩn trú ngụ trong khoang miệng của chúng ta. Sau khi ăn xong các thức ăn còn sót lại nếu không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Ngoài việc vệ sinh hàng ngày bạn nên tham khảo các sản phẩm chăm sóc răng miệng như nước súc miệng, chỉ nha khoa, nước muố 0,9%… Nếu phát hiện những vấn đề răng miệng kể trên bạn nên có sự thăm khám và tư vấn sớm để có hướng xử lý triệt để.

Một hàm răng đẹp, khỏe mạnh cùng nụ cười tươi cũng là lợi thế cho bạn trong cuộc sống. Hãy chú ý đến các vấn đề răng miệng của mình bạn nhé.

Leave a Reply