Chăm sóc răng đúng cách hiệu quả

Số đông quan niệm sai lầm trong vấn đề săn sóc răng miệng. một trong những quan điểm chưa đúng đắn là đánh răng càng đa dạng thì càng sạch hơn, hoặc đánh răng ít vì sợ mòn men răng. Dưới đây, Mình sẽ chỉ bạn bí quyết đánh răng đúng bí quyết để mang 1 hàm răng trắng đẹp.

4 cách chăm sóc đơn giản tại nhà đẩy lùi sâu răng nhanh chóng | Dr. Care
Nghiên cứu của 1 trong những bác sĩ ở nước Anh, tiến sĩ Richard Marques. Theo ông thì nên đánh răng trong khoảng 2-3 lần trong 1 ngày, không nên đánh răng quá 3 lần/ ngày. thời kì đánh răng phù hợp nhất là buổi sáng và buổi tối. Bạn nên đánh răng sau ăn ít ra 30 phút, vì đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm hỏng bề mặt răng do tác động của axit.

Phổ thông bạn mang lề thói đi ngủ mà không đánh răng, hoặc quá mệt, quá buồn ngủ nên ko kịp đánh răng đã đi ngủ rồi, đây là một lề thói rất xấu cho răng miệng nhé. Ban đêm, khi bạn ngủ là khi thân thể tiết ra rất ít nước miếng, môi gần như cũng ít cử động. dẫn tới thời gian ngủ là thời gian mà vi khuẩn hoạt động vô cùng mạnh mẽ và tiện dụng. giả dụ trước khi ngủ bạn không đánh răng kĩ thì khả năng bị sâu răng, hỏng răng sẽ cao hơn .

Theo các chuyên gia thì chải răng quá nhiều lần sẽ dẫn tới nhanh mòn men răng gây ra vàng răng, ố răng. Thế nên các bạn đừng chải răng quá 3 lần/ngày nha, không phải chải răng nhiều sẽ càng sạch và càng trắng đâu. Bạn nào chải răng quá nhiều, lâu dần răng sẽ trở thành yếu đi, uống nước lạnh bị ê buốt là vậy đó. lúc đã đánh răng tất cả sáng tối thì buổi trưa bạn chỉ cần xúc mồm để bỏ những thức ăn thừa trên răng là đủ.
Vậy một ngày nên chải răng 2-3 lần rồi thì việc chải răng như thế nào mới đúng nữa? Dưới đây là những bước chải răng đúng cách thức mà Nha khoa Medita cung cấp cho bạn:

Các bước chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách và khoa học

Nên chải răng hợp lý là trong khoảng 2- 3 phút.

Bước 1: Súc mồm bằng nước, khoảng 30 giây để loại trừ những thứ bám trên răng.

Bước 2: tiêu dùng chỉ nha khoa làm sạch qua răng trước khi đánh. dùng bàn chải rửa sạch dưới vòi nước, lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ.

Bước 3: Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 40 độ ở phần viền nướu. Đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu (nên sử dụng bàn chải có đầu lông bàn chải tròn, mềm để giảm thiểu mòn răng và tổn thương nướu).

Bước 4: Chải nhẹ nhàng mặt ngoài của 2 – 3 răng có động tác rung và xoay tròn tại chỗ. đưa bàn chải đến răng kế tiếp và lặp lại động tác trên. tương tự như vậy chải mặt trong các răng.

Bước 5: Giữ bàn chải theo chiều dọc lúc chải mặt trong các răng trước. Kéo bàn chải theo hướng ra ngoài – vào trong. Đặt bàn chải vuông góc mang mặt nhai các răng chải trong khoảng sau ra trước và rung nhẹ.

Bước 6: Vệ sinh lưỡi bằng phương pháp lấy bàn chải chải theo hướng từ trong ra ngoài. Hoặc bạn với thể dùng dụng dụ chải lưỡi chuyên dụng.

kết thúc là súc miệng lại sạch sẽ.

Leave a Reply