Thời gian niềng răng mất bao lâu là hoàn thành?

Niềng răng là giải pháp tối ưu để giúp khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, lệch lạc… Mang tới hàm răng thẩm mỹ, đều đẹp hơn. Tuy nhiên, muốn đẹp thì cần phải kiên trì, vậy thời gian niềng răng mất bao lâu? Chi phí là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

nieng-rang-mat-bao-lau

Có rất nhiều yếu tố tác động đến thời gian niềng răng, niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

  • Tình trạng răng miệng: Mức độ lệch lạc, món hoặc hô của mỗi người sẽ khác nhau, ở mức độ nặng thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn và ngược lại. Ngoài ra những người có một số bệnh lý về răng như sâu răng, viêm tủy, nha chu, mòn men răng…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp này.
  • Phương pháp niềng răng: Có rất nhiều phương pháp niềng răng hiện nay, với các loại niềng răng khác nhau sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Đối với loại mắc cài sứ, pha lê, mắc cài mặt trong hay niềng răng vô hình thì thời gian điều trị có thể sẽ lâu hoặc nhanh hơn so với loại niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.
  • Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi càng cao thì niềng răng càng khó và càng mất nhiều thời gian, vì thế ta nên niềng răng sớm nhất khi đủ tuổi.

Với câu hỏi niềng răng mất bao lâu thì thời gian niềng răng sẽ tính từ khi bắt đầu gắn khí cụ vào răng hoặc đeo khay niềng cho đến khi kết thúc điều trị. Thông thường 1 ca niềng răng sẽ mất khoảng 18-24 tháng tùy thuộc vào từng người.

Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc lớn vào phương pháp và loại vật liệu điều trị, ngoài ra mỗi cơ sở nha khoa sẽ có bảng giá khác nhau. Để được điều trị một cách an toàn và tiết kiệm chi phí bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín như nha khoa Thùy Anh. Dưới đây là bảng giá niềng răng ở cơ sở nha khoa này:

  Loại niềng răng Giá niêm yết (2 hàm) Giá khuyến mãi (2 hàm)
  Mắc cài thép 3M 22.000.000đ 20.000.000đ
  Mắc cài thông minh 3M 30.000.000đ 26.000.000đ
  Mắc cài sứ thẩm mỹ 3M 35.000.000đ 30.000.000đ
  Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh 3M 50.000.000đ 45.000.000đ
  Mắc cài Sino Trung Quốc 18.000.000đ 15.000.000đ
Niềng răng trong suốt Invisalign 40 – 120 triệu

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi thời gian niềng răng mất bao lâu. Nếu bạn đang băn khoăn về thời gian, chi phí cho case chỉnh nha của mình hãy đến nha khoa Thùy Anh nhé, bác sĩ chỉnh nha sẽ trực tiếp tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu nhất cho bạn. Chúc các bạn sớm có một hàm răng đều đẹp.

 

Leave a Reply